VO2max Test

ได้อะไรจากการทดสอบ ?
🔥 VO2max score : ค่านี้ยิ่งเยอะ ยิ่งแสดงว่าร่างฟิตครับ นักกีฬาชั้นนำ ก็ ุ60++ ขึ้นไป คุณมาลองเทสดูได้

🔥 Anaerobic Threshold : ถ้าคุณรู้ HR , รู้ Watt ในการปั่น รู้ขอบของคุณว่าที่ความหนักระดับไหน จะทำให้คุณไม่ล้า ไม่เกิดการสะสมของกรดแลคติกมากเกินไป และนำค่านี้ไปกำหนดโปรแกรมการฝึกได้แบบมีประสิทธิภาพ … สำคัญมากครับค่านี้

🔥 Heart rate training zone : คุณจะรู้ช่วงความเหนื่อยในการฝึกซ้อมที่ระดับความหนักต่างๆ ค่านี้จะเป็นค่าของคุณจริงๆ ไม่ได้มาจากสูตรสำเร็จรูป

🔥 Max watt , Max HR : วัตตูสูงสุด และอัตราการเต้นหัวใจสูงสุดที่ทำได้

🔥 Heart rate recovery : การฟื้นตัวของอัตราการเต้นหัวใจ ยิ่งคนฟิตๆ ค่านี้จะยิ่งเยอะ เพราะคนฟิตๆ หายเหนื่อยเร็ว

🔥 Training program guideline : ตัวอย่างโปรแกรมการฝึกซ้อม ที่ใช้ระดับความเหนื่อยที่เหมาะสมกับสมรรถภาพร่างกายของคุณ

วิธีทดสอบ
☑เลือกรูปแบบการทดสอบ ได้แก่ ลู่วิ่ง (Treadmill) หรือ จักรยาน (Bike)
☑ติดอุปกรณ์ที่ใช้ในการคำนวณหาค่า VO2max
☑ผู้ทดสอบจะมีโปรแกรมการวิ่ง หรือปั่น เพื่อให้ร่างกายมีการออกกำลังในระดับที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยมีการเพิ่มความเร็ว หรือ ระดับความฝืดในการปั่น จนถึงระดับที่ร่างกายของผู้ทดสอบไม่สามารถที่จะเพิ่มระดับความหนักของการออกกำลังกายได้อีก

FTP Test

FTP คือ ? 👈
🔥 FTP คือ กำลังสูงสุดเฉลี่ยที่สามารถทำได้ในเวลา 1 ชั่วโมง (มีหน่วยเป็น Watt) อธิบายง่ายๆ ตามทฤษฎี FTP ถ้านักปั่นมีการฝึกซ้อมที่ดีทั้งระบบกล้ามเนื้อ และระบบไหลเวียนโลหิต นักกีฬาจะสามารถปั่นจักรยานที่ความหนักระดับ FTP อย่างเต็มที่ได้ 1 ชั่วโมง
…………………..
FTP ยิ่งมากยิ่งดี ? 👈
🔥 ถ้าคุณมีค่า FTP ที่มาก ก็หมายถึงคุณจะออกแรงที่จะปั่นได้หนักขึ้น นานขึ้น และต่อเนื่องมากขึ้น แสดงถึงการมีระบบกล้ามเนื้อ ระบบหายใจ และระบบไหลเวียนโลหิตที่ดี ซึงเมื่อคุณได้ค่า FTP มาแล้ว เราจะสามารถนำมาคำนวณหาค่า Power Zone ในการฝึกซ้อมที่ความหนักต่างๆได้ เพื่อแบ่งเป็นระดับความเข้มข้นของการฝึกซ้อมที่แตกต่างกัน (ค่านี้แอดมินบอกเลยว่า โซนการซ้อมของใคร ของมันนะครับ เนื่องจาก ค่า FTP ของแต่ละคนไม่เท่ากัน)
…………………..
การหาค่า FTP ? 👈
🔥 หลายๆท่านที่เป็นนักปั่น แล้วมีอุปกรณ์ครบครัน บางท่านก็สามารถหาค่านี้ได้เอง แต่ปัจจุบัน ทางบริษัทชั้นนำระดับโลกด้านการฝึกนักกีฬา Keiser ได้ผลิต Spin bike รุ่น M3i ออกมา พร้อม Application ที่สามารถหาค่าๆนี้

Nutrition Test

🥑🥐🍟Nutrition Test เป็นโปรแกรมที่แอดแนะนำสำหรับคนที่ต้องการวิเคราะห์ค่าอัตราการใช้พลังงานพื้นฐานของร่างกาย ไม่ต้องเดาด้วยน้ำหนัก ส่วนสูงอีกต่อไป MLife มีเครื่องมือที่จะช่วยวิเคราะห์ร่างกายของคุณได้อย่างแม่นยำและละเอียด👍🏻👍🏻

================================================================================================================================================================================================

Body Test

เจอกับ InBody และ โปรโมชั่นดีดี …

ที่ร้าน MLife health & performance

📌 พิกัด : เซ็นทรัลเวิลด์ ฟิตเนสโซน ชั้น 3

👉 InBody Dial

👉 InBody Band 2

👉 วิเคราะห์องค์ประกอบร่างกาย FREE!!!!!!!

================================================================================================================================================================================================