1.ตอบโจทย์นักปั่น ทุกรูปร่างเฟรมของจักรยาน Keiser M3i ออกแบบมาเป็นลักษณะ V-Shape เพื่อการตอบสนองนักปั่นทุกรูปร่าง และที่สำคัญ ยังให้อารมณ์การปั่นเหมือนกับ Road bike ทำให้การซ้อมบน Keiser ใกล้เคียงกับการปั่นในการแข่งขันตอบโจทย์การซ้อมจักรยานในบ้าน ในยุคที่ฝุ่น หรือ ไวรัส ยังมีเยอะแยะอยู่ตามท้องถนน หรือในที่ที่มีผู้คนอยู่เป็นจำนวนมาก 2. ตำแหน่งจานปั่น ออกแบบมาอย่างลงตัวKeiser M3i เป็นเจ้าแรกในการวางตำแหน่งจานปั่น (Fly wheel) ไว้ทางด้านหลัง ซึ่งนอกจะทำให้การปั่นราบรื่นแล้ว ยังทำให้การทำความสะอาดง่ายขึ้น เป็นจุดที่ป้องกันการโดนเหงื่อได้ดี ลดปัญหาการสึกกร่อน

Share
ทดสอบไม่เกินชั่วโมง 🏃‍♂ แต่ผลนำไปใช้ได้ยาว !

>>เหมาะกับใคร ?☑เหมาะกับทุกคนที่อยากออกกำลังกายให้เกิดประโยชน์สูงสุด ตามหลักวิทยาศาสตร์การกีฬา☑นักกีฬาที่ต้องการ สถิติที่ดีขึ้น เร็วขึ้น >>ได้อะไรจากการทดสอบ ?☑รู้ระดับความฟิตของร่างกายจาก VO2max☑เข้าใจโซน และออกกำลังกายได้ตรงเป้าหมาย เช่น โซนที่เหมาะกับการลดไขมัน และลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ☑รู้จุดเริ่มล้า ทำให้เราสามารถนำไปออกแบบโปรแกรมออกกำลังกายประเภท Interval ได้อย่างมีประสิทธิภาพ >>วิธีทดสอบ☑เลือกรูปแบบการทดสอบ ได้แก่ ลู่วิ่ง (Treadmill) หรือ จักรยาน (Bike)☑ติดอุปกรณ์ที่ใช้ในการคำนวณหาค่า VO2max☑ผู้ทดสอบจะมีโปรแกรมการวิ่ง หรือปั่น เพื่อให้ร่างกายมีการออกกำลังในระดับที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยมีการเพิ่มความเร็ว หรือ ระดับความฝืดในการปั่น จนถึงระดับที่ร่างกายของผู้ทดสอบไม่สามารถที่จะเพิ่มระดับความหนักของการออกกำลังกายได้อีก

Share
Visceral Fat น่ากลัวกว่าที่คิด

หลายคนคงจะพอทราบว่า Body Fat คือไขมันในร่างกายที่เป็นแหล่งพลังงาน ความจริงคือไขมันพวกนี้ไม่ได้เป็นอันตรายต่อสุขภาพมากเท่าไหร่นัก แต่ถ้าหากมีมากเกินไปก็จะส่งผลเสียต่อร่างกาย เช่น ทำให้เราดูอ้วน ซึ่งนั่นคงไม่ใช่สิ่งที่หลายคนอยากให้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน 🤔🤔แต่ใครจะไปรู้ว่าคนผอมก็มีไขมันที่ส่งผลเสียต่อร่างกายได้ ไขมันชนิดนี้เราเรียกกันว่า Visceral Fat หรือไขมันในช่องท้อง ไขมันทั่วไปที่เรารู้จักจะถูกสะสมอยู่ใต้ผิวหนัง แน่นอนครับว่าถ้าหากมีมาก ๆ ก็จะทำให้เราดูอ้วนอย่างเห็นได้ชัด แต่แอดมินจะบอกว่า Visceral Fat น่ากลัวกว่านั้นครับ มันเหมือนกับระเบิดเวลาในร่างกายมนุษย์ เนื่องจากอวัยวะภายในร่างกายถูกห่อหุ้มด้วย Visceral Fat ไขมันชนิดนี้ยิ่งเยอะยิ่งอันตรายเพราะจะนำไปสู้การเกิดโรคร้ายแรงหลายชนิดทีเดียว เช่น โรคหัวใจ, โรคเบาหวาน,

Share
การมีร่างกายที่ดี … ย่อมส่งผลดีต่อประสิทธิภาพการวิ่ง

เชื่อครับว่า ทุกๆท่าน อยากวิ่งได้ดี และก็เชื่อด้วยว่า อยากมีหุ่นที่ดีเช่นกัน วันนี้แอดมินเลยเอาค่า ที่สำคัญ สองค่า มาให้ดู ซึ่งสองค่านี้เกี่ยวข้องกับการวิ่งที่ดีแน่นอน 💪💪 —————————————- 1. มวลกล้ามเนื้อ [Muscle Mass] 2. เปอร์เซ็นต์ไขมันใต้ผิวหนัง [Percent body fat] —————————————- และนี่คือค่าเฉลี่ย ของนักวิ่งชาย ที่มีค่า VO2max เกิน 50 จำนวน 10 ท่าน

Share
สถิติ VO2max ของร้าน ถูกจดบันทึกใหม่แล้ว วันนี้ !!

กับผู้ชายออฟิศ ธรรมดาๆ คนนึง ที่แค่ …🔸 ซ้อมประมาณ 6 วันต่อสัปดาห์🔸 ระยะ 42km กับสถิติ 3:06 hr🔸 ระยะ 21km กับสถิติ 1:30 hr🔸 ระยะ 10km กับสถิติ 41:23 min แอดมินของคาราวะให้กับความฟิต ความมุ่งมั่นในการซ้อม และที่สำคัญ ช่วงก้าวงามๆ ของการกวดอยู่บนลู่วิ่งที่ความเร็ว 19 km/hr (pace 3.09) ให้ทุกคนได้เห็นกันเป็นเวลาเกือบ 3

Share
เป็นภาพที่ดูนิ่ง สงบ แต่แฝงไปด้วยพลังงาน

เกร็ดความรู้ ที่น่ารู้ ของค่าวีโอทูแมกซ์ 🔸 เป็นค่าที่สำคัญ ที่นักกีฬาอาชีพ นักกีฬาสมัครเล่น หรือคนที่อยากออกกำลังกายให้มีประสิทธิภาพ ควรรู้ 🔸 ยิ่งค่านี้มาก ปริมาณออกซิเจนที่ถูกขนส่งไปยังกล้ามเนื้อผ่านกระแสเลือด จะยิ่งมากขึ้นตามไปด้วย ทำให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพ 🔸 มีหน่วยเป็น มิลลิลิตร / กิโลกรัม / นาที [ml/kg/min] ทำให้สามารถนำมาเปรียบเทียบกันได้ 🔸 ตัวอย่างคร่าวๆ ให้เห็นภาพ ของผู้ชายอายุ 35▪สุขภาพปกติ ทำงานออฟิศ ค่าวีโอทูแมกซ์ ประมาณ 45▪วิ่งออกกำลังสม่ำเสมอ ค่าวีโอทูแมกซ์ ประมาณ

Share